สถิติทีม แมนซิตี้

กำลังโหลดข้อมูล...

สถิติทีมแมนซิตี้ สมบัติทางการแข่งขันที่แท้จริง

หากจะพูดถึง สถิติทีมแมนซิตี้ ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา บอกเลยว่าน่าติดตามเป็นอย่างมาก และสถิติทุกสถิติที่ทีมแข่งขันก็มีความสำคัญกับทีม เพราะเป็นตัวชี้วัดความสามารถของทีม ความโดดเด่นของทีม และยังบอกถึงศักยภาพของทีมที่เหนือกว่าทีมใดๆในปัจจุบัน หากแฟนบอลต้องการจะอยากติดตามสถิติของทีมเรือใบสีฟ้า เรามีสถิติของทีมเรือใบสีฟ้าและข้อมูลต่างๆของทีม ให้เหล่าปัญญาแฟนบอลได้ติดตามอยู่ตลอดเวลา เราพร้อมนำเสนอสถิติที่ชี้ชัดถึงความสำเร็จ บอกสถิติที่แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นของทางสโมสรให้ทุกคนได้รู้ เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจเกี่ยวกับความสุดยอด และความน่าหลงใหลของทีมเรือใบสีฟ้า หนึ่งในทีมชั้นนำของโลกที่ควรค่าต่อการเชียร์มากที่สุดในปัจจุบัน

สถิติการแข่งขันแมนซิตี้ ผลสรุปของการแข่งขันทุกเกม

หากจะย้อนไปดูสถิติการแข่งขันตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล จนจบฤดูกาล จะเห็นได้ชัดเลยว่าสถิติของทีมแมนซิตี้นั้นดีขึ้นและมั่นคงมาตลอด โดยช่วงต้นฤดูกาลเป็นช่วงที่ สถิติการแข่งขันแมนซิตี้ มีความร้อนแรงอย่างมาก สามารถเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง แม้ช่วงกลางฤดูกาล ผลงานของทีมโดยรวมจะดรอปลงบ้าง แต่ท้ายฤดูกาลก็ทำผลงานได้ดี เก็บชัยชนะและขยับคะแนนขึ้นมาจนถึงหัวตาราง แตกต่างจากอาร์เซนอลที่ฟอร์มตกลงไปอย่างชัดเจน และสุดท้ายแมนซิตี้ก็ทำแต้มแซงขึ้นมาจนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็น 3 ฤดูกาลติดได้สำเร็จ

⚫️ สถิติการเข้าร่วมของนักเตะแมนซิตี้

นักเตะแมนซิตี้เข้าร่วมรายการการแข่งขันหลายถ้วย หลายรายการ ตั้งแต่รายการเล็กๆไปจนถึงรายการใหญ่ๆ โดยนักเตะที่เข้าร่วมในทุกๆรายการของสโมสร เป็นตัวหลัก ตัวจริงในทุกๆนัด ทุกๆรายการ พร้อมกับได้สร้างเกียรติประวัติที่น่าจดจำไว้กับสโมสร จนมีชื่อเสียงโด่งดัง และกลายเป็นนักนักเตะในตำนานของสโมสร ประกอบไปด้วยนักเตะมากประสบการณ์ 5 ดังนี้ 

 • ริชาร์ด ดันน์ หนึ่งในกัปตันผู้เป็นตำนานของทีม เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์สำคัญ และเป็นหนึ่งในนักเตะตัวหลักที่จะขาดไม่ได้ ลงสนามให้กับสโมสรทั้งสิ้น 345 เกม ลงเล่นให้กับทีม 8 ฤดูกาล แม้จะทำประตูได้ไม่มาก แต่เจ้าตัวก็เป็นนักเตะที่มีฟอร์มการเล่นยอดเยี่ยม 
 • โจ ฮาร์ท เป็นนักเตะตำแหน่งผู้รักษาประตูที่จะขาดไป เพราะ โจ ฮาร์ท เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ถูกยกย่องว่าเหนียวที่สุดของโลก โดยเจ้าตัวได้รับใช้สโมสรมาอย่างยาวนาน 10 ฤดูกาล ลงเฝ้าเสาให้กับทีมถึง 348 เกม และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทีมมีอันดับใน ตารางคะแนน ที่ดีในทุกฤดูกาล 
 • แวงซองต์ กอมปานี หนึ่งในกัปตันคนสำคัญของสโมสร โดยเจ้าตัวเป็นนักเตะสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ สำหรับชีวิตการค้าแข้งของ กอมปานี กับทีมเรือใบสีฟ้านั้น กอมปานีลงเล่นให้สโมสรมากกว่า 11 ฤดู ลงเล่นไปแล้ว 360 เกม ยิงประตูได้มากกว่า 20 ประตู 
 • ดาบิด ซิลบา เป็นหนึ่งในนักเตะตำนานของสโมสร ลงเล่นไปแล้ว 396 เกม Assist ไปถึง 129 ลูกและยังยิงประตูได้ถึง 71 ประตู แม้ว่าดาบิดซิลบาจะย้ายทีมไปแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังเป็นที่น่าจดจำและยังเป็นนักเตะในตำนานของสโมสรแห่งนี้ตลอดไป 
 • เซร์คิโอ กุน อเกวโร่ เป็นกองหน้าระดับตำนานของทีมเรือใบสีฟ้าที่รับใช้สโมสรมาอย่างยาวนานกว่า 8 ฤดูกาล ลงสนามให้กับสโมสรไปทั้งสิ้น 338 เกม ยิงประตูได้ถึง 233 ประตู ทำ assist ได้ถึง 69 assist เรียกได้ว่าเป็นนักเตะระดับตำนานที่มีฟอร์มการเล่นสม่ำเสมอ แล้วเป็นนักเตะที่น่าจดจำของแฟนบอลหลายๆคน

สถิติการยิงประตูและแอสซิสต์ของแมนซิตี้

สถิติการยิงประตูรวมไปถึงการ assist ในฤดูกาล 2022/23 ทั้ง ในบ้าน และ นอกบ้านของทีมเรือใบสีฟ้า ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สูงของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยคนที่ยิงประตูและแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีมทำประตู ก็มีทั้งนักเตะหน้าเก่า และนักเตะหน้าใหม่ โดยรายชื่อของนักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในทีมแมนซิตี้  ในฤดูกาล 2022/23 คือ Earling harland ตำแหน่งกองหน้าตัวรุก ยิงประตูไปทั้งสิ้น 36 ประตู ต่อมาคือ Phil Foden ตำแหน่งปีกซ้าย ยิงประตูไปทั้งสิ้น 11 ประตู ส่วนรายชื่อนักเตะที่มีจำนวนแอสซิสต์ มากที่สุดในทีมแมนซิตี้ ในฤดูกาล 2022-23 คือ Kevin De Bruyne ตำแหน่งกองกลาง ที่แอสซิสต์ไป 18 ลูก และ Riyad Mahrez ตำแหน่งปีกขวา ที่แอสซิสต์ไป 18 ลูก

⚫️ สถิติทีมแมนซิตี้ ข้อมูลรวมของทีม

Manchester City เป็นหนึ่งในทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดในอังกฤษ โดยมีสถิติการคว้าแชมป์จากหลายรายการมากมาย ทั้งรายการเล็ก ไปจนถึงรายการใหญ่มากมาย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมาอย่างล้นหลาม น้อยทีมที่จะสามารถทำได้เหมือนกับทีมเรือใบสีฟ้า สำหรับ สถิติทีมแมนซิตี้ ในแต่ละรายการที่สามารถคว้าแชมป์ได้ มีดังนี้ 

 • แชมป์พรีเมียร์ลีก 9 สมัย 
 • แชมป์ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 1 สมัย ในปี 1969-70 
 • แชมป์เอฟเอคัพ 6 สมัย 
 • แชมป์ EFL Cup หรือชื่อใหม่คือ คาราบาวคัพ จำนวน 8 สมัย 
 • แชมป์ Community Shield 6 สมัย 
 • แชมป์ ฟุตบอลลีกเซคกันด์ดิวิชั่น 7 สมัย

⚫️ สถิติทีมฟุตบอลแมนซิตี้ในฤดูกาลต่างๆ

เปรียบเทียบ สถิติทีมแมนซิตี้ ในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา ต้องบอกได้เลยว่าดีอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด ดีในแบบที่ที่อื่นๆก็ไม่สามารถทำได้ เพราะทีมสามารถคว้าแชมป์ลีก และคว้าแชมป์บอลถ้วยภายในประเทศอังกฤษได้อย่างมากมายหลายสมัย ซึ่งแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ดูจะเป็นที่น่าจดจำที่สุดก็เกิดขึ้นในช่วงหลัง ตั้งแต่ 2020/21 มาจนถึงในปีล่าสุด โดยสถิติที่โดดเด่นใน 3 ปีล่าสุดของแมนซิตี้มีสถิติที่ค่อนข้างดีทั้งในเรื่องของการทำประตู และในเรื่องของคะแนน สถิตินั้นมีดังนี้

 • ฤดูกาล 2020/21 ทำคะแนนได้ 86 คะแนน เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก 
 • ฤดูกาล 2021/22 ทำคะแนนได้ 93 คะแนน เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก 
 • ฤดูกาล 2022/23 ทำคะแนนได้ 89 คะแนน เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ล่าสุด  

ส่วนสถิติของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ในการเข้าร่วมฟุตบอลถ้วยในฤดูกาลต่างๆ ต้องบอกได้เลยว่าสถิติค่อนข้างดี สามารถเข้าสู่รอบลึกๆได้หลายฤดูกาลติด แม้จะยังไม่สามารถคว้าแชมป์บอลถ้วยยุโรปมาครองได้ แต่ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็ยังไม่หยุดพัฒนา ยังมีการฝึกฝนผู้เล่นหน้าใหม่ ซื้อขายนักเตะชื่อดังเข้ามาในทีมมากมาย วัตถุประสงค์ก็คือยกระดับทีม เพิ่มความสามารถของทีม เพื่อให้สามารถต่อกรกับทีมในทวีปยุโรป และเพื่อให้ทีมคว้าแชมป์บอลถ้วยยุโรปมาครองให้สำเร็จได้ในเร็ววัน

⚫️ สถิติทีมแมนซิตี้ในการแข่งขันระดับยุโรป

สถิติของทีมแมนซิตี้จากที่ได้เล่นในช่วงยุโรป ถือว่ามีสถิติในการเล่นที่ดีมากๆ สามารถเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่องจากทั้งทีมเล็ก และทีมใหญ่ ในรอบแบ่งกลุ่มบอลทั่วยุโรปอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แมนซิตี้ก็ผ่านเข้ารอบมาด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ในรอบน็อคเอาท์ก็สามารถเอาชนะทีมใหญ่ๆ ที่มีประสบการณ์ในบอลทั่วยุโรปมาอย่างยาวนานได้หลายทีม  ไม่ว่าจะเป็น บาเยิร์นมิวนิค เรอัล มาดริด ซึ่งการชนะทีมใหญ่เหล่านี้ก็ทำให้ทีมระบายสีฟ้าได้ทะลุเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมที่ทีมเรือใบสีฟ้าจะเจอในนัดชิงชนะเลิศ ก็คือทีม อินเตอร์ มิลาน จากประเทศอิตาลี แม้การแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศจะยังไม่เริ่มขึ้น แต่เหล่าบรรดาแฟนบอล รวมทั้งสื่อหลายสื่อ ก็คาดการณ์ว่า ทีมเรือใบสีฟ้าจะเป็นผู้ชนะและคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นของได้สำเร็จ แม้ว่าทีมจะไม่เคยคว้าแชมป์มาก่อนเลยก็ตาม

การวิเคราะห์สถิติแมนซิตี้ ความสำคัญของสถิติในฟุตบอล

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การวิเคราะห์ สถิติทีมแมนซิตี้ เป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่าผลลัพธ์ของการแข่งขันจะออกมาจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังทำให้รู้ว่าอนาคตของทีมจะเป็นอย่างไร สำหรับใครที่อยากรู้สถิติของทีมแมนซิตี้ ที่ละเอียดและมีคุณภาพที่สุด ให้เข้ามาอ่านที่เว็บไซต์ของเรา เพราะเว็บของเรามีสถิติที่อ้างอิงมาทีมแมนซิตี้โดยตรงมาให้ทุกคนได้อ่าน เรารับประกันว่าข้อมูลของเราทุกอย่าง ไม่มีข้อมูลที่บิดเบือน และไม่มีข้อมูลที่เกินจริง ใครอยากอ่าน เข้ามาอ่านข้อมูลสถิติของทีมได้เลยทันที หากคุณได้เข้ามาอ่านที่เว็บไซต์ของเราแห่งนี้ คุณจะได้รู้ข้อมูลทั้งสถิติ รู้ แผน การเล่นของทีม รู้กลยุทธ์ของทีมที่จะใช้ต่อกรกับคู่แข่ง นอกจากนี้แฟนบอลยังจะได้เห็นถึงทัศนคติ และความคิดเห็นของนักเตะ และโค้ช ต่อการแข่งขันทั้งใน วันนี้ ย้อนหลัง หรือในอนาคตได้อย่างเต็มที่ ส่วนคนที่อยากจะติดตามข้อมูลข่าวสารของทีมเพิ่มเติม ก็สามารถติดตามข่าวสารได้จากแพลตฟอร์มของเรา เรามีข้อมูลข่าวสารและสถิติของทีมอัปเดตให้ทุกคนได้ดูทุกวัน รับรองว่าคุณจะได้ดูข่าวสารของทีมอย่างรวดเร็วทันใจแน่นอน