นายริชาร์ด ลีส ถูกแต่งตั้งให้เป็นประธานที่เกียวข้องในฐานะเกียรติยศที่แมนเชสเตอร์ซิตี้

แมนเชสเตอร์ซิตี้ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า นายริชาร์ด ลีส อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแมนเชสเตอร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานรายกาลแห่งสโมสร

นายริชาร์ด ที่ลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองแมนเชสเตอร์ในธันวาคม พ.ศ. 2564 หลังจากให้บริการสาธารณะมาหลายทศวรรษ ได้เป็นแฟนคลับของทีมซิตี้ตั้งแต่กลางปี 1990 และเป็นเจ้าของบัตรฤดูกาลก่อนจากการย้ายจากสนามเมนโรด

นายริชาร์ด เข้าร่วมตำแหน่งประธานรายกาลพร้อมกับนายทั้ง โทนี่ บุ๊ค เรย์มอนด์ ดอมม์ และศาสตราจารย์ ฮาวาร์ด เบิร์นสไตน์ ซึ่งรวมถึงนายอิอน นิเวน มาแล้ว ที่สิ้นชีพแล้ว

นายริชาร์ด มีส่วนร่วมที่สำคัญในการสร้างเมืองแมนเชสเตอร์ให้ได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันกีฬาโคมมอนเวลที่เมืองแมนเชสเตอร์ในปี พ.ศ. 2545 และสืบทอดเป็นที่ประจักษ์ในการสร้างการเติบโตทางกีฬาของเอสต์แมนเชสเตอร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นเมืองที่มีสนามเอทิฮัดและศูนย์การฝึกอบรมของสโมสร

ภายใต้การนำของนายริชาร์ด กรุงแมนเชสเตอร์กลับกลายเป็นเมืองที่เติบโตและมีชีวิตชีวาด้วยวัฒนธรรมและกีฬาที่เป็นหัวใจ ซึ่งได้รับรางวัล CBE ในปี พ.ศ. 2543 และถูกยึดตำแหน่งอัศวินในปี พ.ศ. 2549 สำหรับบริการที่เป็นประโยชน์ต่อการปกครองท้องถิ่น

แม้จะลาออกจากตำแหน่งในสภาเมือง นายริชาร์ดก็ยังมีชีวิตกิจกรรมในการสร้างสรรค์เมืองแมนเชสเตอร์ผ่านบทบาทของเขาในฐานะประธานกรรมการดูแลการผสมพันธุ์ของศูนย์การดูแลอินทิเกรตแกรนเดอร์แมนเชสเตอร์

นอกจากการเข้าชมแข่งขันเป็นประจำ นายริชาร์ดยังจะเข้าร่วมกิจกรรมสโมสรที่สำคัญในฐานะที่ประธานรายกาลพร้อมกับประธานรายกาลคนอื่น ๆ

ในระหว่างนี้ นายริชาร์ดมีแผนที่จะเข้าร่วมการวิ่ง Great Manchester Run ในวันที่ 21 พฤษภาคม คือในรอบเดือนหลังจากวันเกิดของเขาถึง 72 ปี เขากำลังมองหาการระดมทุนเพื่อ Prevent Breast Cancer ที่ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลไวเทนชอลเวียร์ที่ญาวติณชอบเสมอ

เขาและสโมสรกำลังเชิญชวนแฟนคลับทุกคนให้สนับสนุนความพยายามของเขาโดยเข้าไปที่หน้า JustGiving ของเขา