ดอยล์และเดลาปครองตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษในโอกาสที่สูงอายุต่ำกว่า 20 ปี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฟุตบอลโลก FIFA Under-20 ที่อาร์เจนตินา

คู่กองหลังแห่งทีมเมืองคอเวนทรี เคลื่อนย้ายกลับสู่ทีมชาติอังกฤษในโอกาสที่ชายฝั่งได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน FIFA Under-20 World Cup ที่จัดขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา

นักเตะประจำตำแหน่งตัวกลางอังกฤษชื่อดอยล์ และดีแลปก็ถูกคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติอังกฤษจำนวน 21 คน ซึ่งจะเป็นโอกาสอีกครั้งสำหรับทั้งคู่ในการแข่งขันระดับชาติในสนามกว้าง

ดอยล์เป็นผู้เล่นกองหลังประจำทีมเมืองคอเวนทรี ซึ่งร่วมช่วยเหลือทีมคอเวนทรีในฤดูกาลที่ผ่านมาให้ได้เข้าร่วมแข่งขันในการแข่งชิงชัยสู่ลีกเอ็นเวียดน์

ส่วนดีแลป เป็นนักเตะประจำตำแหน่งกองหน้ากลาง ที่ได้ร่วมกับทีมซึ่งเป็นทีมในลีกชามเปี้ยน อย่างพรีสตันนอร์ทเอ็นด์ และก่อนหน้านี้ยังได้เล่นให้กับสโตกซิตี้

นอกจากนี้ ดีแลปและดอยล์ยังเคยเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติอังกฤษที่ได้เป็นแชมป์ยุโรปใต้สายวันตา ฤดูร้อนที่ผ่านมา

นอกจากนั้น มีการเลือกชุดแข่งขันของทีมชาติอังกฤษอีก 4 นักเตะที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมเมืองคอเวนทรี ทั้งนี้ได้มีการประกาศจากโค้ชหัวหน้าทีม อีอัน โฟสเตอร์

FORWARD VISION: Liam Delap

“กระแสฟอร์วิชั่นล้ำหน้า : ลีอัม เดลาป”

สนามแข่งขันในโอกาสนี้จัดขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา โดยการแข่งขันกับกันของ 24 ทีมจากทั่วโลก ในสี่เมืองของประเทศใต้สามารถเริ่มการแข่งขันได้ภายใน 9 วันจากนี้เป็นต้นไป (วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม) โดยนับเป็นการเปิดตัวโดยการแข่งขันระหว่างกัวเตมาล่ากับนิวซีแลนด์ในกลุ่ม A

ในระหว่างการแข่งขันในรอบกลุ่ม ทีมสุดยอดของอังกฤษจะพบกับทีมชาติจากตูนิเซีย อุรุกวัย และอิรัก ซึ่งเกมแรกของทีมสุดยอดจะถูกกำหนดให้เริ่มแข่งขันในวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม

ทีมในกลุ่มที่สองที่เป็นทีมสุดยอดสองทีมแรกจะได้สู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ส่วนทีมที่อยู่อันดับสามในแต่ละกลุ่มที่ดีที่สุดจะได้เข้ารอบชิงชนะเลิศด้วย

ทีมชาติอังกฤษ

ผู้รักษาประตู : เจมส์ บีดิล (ไบรท์ตันและโฮว์ อัลเบียน), แมตต์คิว ค็อกซ์ (เบรนต์ฟอร์ด), เทดดี้ ชาร์แมน-โลว์ (เชลซี)

ผู้รักษาประตู : คัลลัม ดอยล์ (คอเวนทรีซิตี้ ยืมจากแมนเชสเตอร์ซิตี้), รอนนี่ เอดเวิร์ดส์ (ปีเตอร์โบราว ยูไนเต็ด), บาชิร์ ฮัมฟรีส์ (พาเดอร์บอร์น ยืมจากเชลซี), บรุ๊ค นอร์ตัน-คัฟฟี่ (คอเวนทรีซิตี้ ยืมจากอาร์เซนอล)*, แดเนียล โอเยโกเก้ (เบรนต์ฟอร์ด), เจอเรลล์ ควานซาห์ (ลิเวอร์พูล), อิมารี ซามูเอลส์ (ไบรท์ตันและโฮว์ อัลเบียน)

กองกลาง : คาร์นีย์ ชุกเวเมกา (เชลซี), อัลฟี่ เดวีน (ท็อตแนมฮอตสเปอร์), เซม เอดอซี่ (แซวตัน), ดาร์โก้ จาเบีย (ลีดส์ ยูไนเต็ด), เอรอน แรมซีย์ (มิดเดิลสโบราว ยืมจากแอสตันวิลล่า)*, อเล็กซ์ สก็อตต์ (บริสตันซิตี้), ฮาร์วีย์ เวล (เชลซี)

กองหน้า : ลีอัม เดลาป (แมนเชสเตอร์ซิตี้), แดเนียล เจบบิสัน (เชฟฟีลด์ ยูไนเต็ด), มาเทโอ โจเซฟ (ลีดส์ ยูไนเต็ด), เดน สคาร์เลตต์ (ท็อตแนมฮอตสเปอร์)

liam-delap-1